2005/Dec/04

การปรากฏตัวครั้งที่ 2 ของชายในชุดดำ

แมรี่ ไฮร์ เพิ่งจะหายตกใจจากแขกลึกลับกลุ่มแรก ขณะที่ประตูห้องเปิดอีกครั้ง คราวนี้เป็นชายท่าทางแปลก ๆ ที่ดูเป็นตะวันออก มากกว่า 2 คนแรก แมรี่สังเกตว่ามือทั้งสองข้างของเขาแปลก นิ้วเรียวยาวของเขาอยู่ในชุดดำ ที่น่าประหลาดคือ เขาไม่ได้สวมเสื้อโค้ท หรือเสื้อแจ็คเก็ตทั้ง ๆ ที่อากาศข้างนอกเย็นยะเยือก

ชายคนนั้นแนะนำตัวว่า ชื่อ แจ็ค บราวน์ เป็นนักค้นคว้า UFO แมรี่คุยกับเขาเกี่ยวการเห็น UFO ที่นี่ แล้วเธอก็ถูกตั้งคำถามเช่นเดียวกับชายชุดดำก่อนหน้านี้ว่า เธอมีโครงการจะพิมพ์เผยแพร่ UFO ไหม ทำให้แมรี่อยากรู้ขึ้นมาทันทีว่าชายคนนี้เกี่ยวข้องกับชาย 2 คนแรกหรือไม่ แต่เขาปฏิเสธ กลับบอกว่า เป็นเพื่อนกัน เกรย์ เบคเกอร์ นักค้นคว้า ที่มีชื่อเสียงในช่วงเวลานั้น ทำให้แมรี่รู้สึกมั่นใจขึ้นมาอีกครั้ง แต่ แจ็ค บราวน์ กลับไม่เชื่อถือเพื่อนของเบอเกอร์ที่ชื่อ จอห์น คีล ซึ่งได้รับการยกย่องในระดับเดี่ยวกัน เขาอธิบายว่า คีล พูดเท็จเรื่องที่ได้พบ UFO เป็นการส่วนตัว และแล้ว การพบกันระหว่าง แมรี่ ไฮร์ และ แจ็ค บราวน์ ก็ถึงเวลายุติ แจ็ค บราวน์ ดูเหมือนจะหายตัวไป ขณะที่แมรี่มองออกไปข้างนอก ปรากฏว่า แจ็ค ได้ไปเยื่ยมบ้านผู้เห็น UFO รายอื่น ๆ ในละแวกนั้นด้วย ไม่มีการยืนยันว่า เกรย์ เบเกอร์ และ แจ็ค บราวน์ ได้พบกัน หรือเบเกอร์ได้ติดต่อกับ MIB เป็นการส่วนตัวหรือไม่ แต่น่าเปลกที่บุคลิกลักษระแปลก ๆ ของชายชุดดำเหล่านี้ ปรากฏอยู่ในงานค้นคว้าของเขาด้วย

ด๊อกเตอร์ฮ็อพสกินส์ กับการติดต่อกับมนุษย์จากโลกอื่น

ค่ำหนึ่ง ของเดือนกันยายน ค.ศ. 1976 ในรัฐเมนท์ ดร. เฮอร์เบิร์ต ฮ๊อพกินส์ ได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นรองประธานองค์การสำรวจ UFO แห่งรัฐนิวเจอร์ซี่ เขาขอพบ ดร.ฮ็อพกินส์ เพื่อพูดคุย ฮ็อพกินส์อยู่คนเดียวครอบครัวของเขาออกไปข้างนอกกันหมด ดังนั้นเขาจึตกลงให้ชายที่โทรฯ มาเข้าพบ หลังจากวาโทรศัพท์ ฮ็อพกินส์เดินไปประตูหลังเพื่อเปิดไฟ เมื่อเดินกลับมาเขาพบชายคนหนึ่งเดินขึ้นบันไดมาครึ่งทาง ฮ็อพกินส์กล่าวภายหลังว่า ถ้าชายลึกลับเดินทางมาด้วยรถ เขากลับไม่เห็นรถจอดอยู่เลยสักคันเดียว และเป็นไปไม่ได้ ที่ชายคนนี้จะมาถึงบ้านของเขาหลังจากโทรศัพท์ 

ฮ๊อพกินส์เชิญเข้าบ้านและสังเกตว่าชายผู้นี้อยู่ในชุดดำทั้งชุด สวมหมวกดำ และรองเท้าดำเข้าชุดกัน เมื่อถอดหมวกออก เขาสังเกตว่า ชายแปลกหน้าคนนี้หัวล้าน และยังแปลกที่เขาไม่มีชนตาและขนคิ้ว ผิวขาวซีด ริมฝีปากสีแดงว่าแขกของเขามักเอาถุงมือถูริมฝีปาก ทำให้ถุงมือมีคราบลิปสติกติดอยู่ แขกแปลกหน้าผู้นี้ มีเหรียญ 2 อันอยู่ในมือ แล้วให้เขาหยิบเหรียญอันหนึ่งออกมา บุรุษลึกลับบอกฮ๊อพกินส์ ว่า ไม่มีใครในโลกนี้ เคยเห็นเหรียญแบบนี้เลย

บทสนทนากับบุรุษลึกลับ ยังคงดำเนินต่อไป นานพอสมควร จนกระทั่งแขกของ ฮ็อพกินส์ลูกขึ้นอย่างไม่มั่นคงนัก พร้อมบอกว่าพลังงานของเขาเหลือไม่มาก และเขาควรจะไปได้แล้ว ชายแปลกหน้าก้าวลงบันได แล้วออกจากบ้านไปทันใด ฮ๊อพกินส์ ก็สังเกตเห็นแสงไฟ สีฟ้า-ขาวตรงทางรถวิ่ง ซึ่งคิดว่า รถของบุรุษลึกลับจอดอยู่ แต่แสงไฟที่เห็นไม่ใช่แสงไฟหน้ารถ

ฮ็อพกินส์รู้สึกสับสนต่อมาเขาได้ตัดสินใจลบเทปบันทึกเหตุการณ์ เหลือเชื่อนี้หลังจากตรวจเช็คแล้วมีการยืนยันว่า ไม่มีองค์การสำรวจ UFO แห่งนิวเจอร์ซี่แต่อย่างใด

เรื่องเล่าของ ฌอง ปิแอร์ พรีโวสท์ เดือนธันวาคม ปี 1979 มีรายงานการพบ MIB (ชายในชุดดำ) ที่แปลกประหลาดที่สุดเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวได้ลักพาตัว แฟรงค์ ฟองแตงชาวฝรั่งเศสในเมืองเล็ก ๆ ชื่อ ซองจี ปองตัวส์ จุดที่สำคัญที่สุดของเหตุการณ์นี้คือ ช่วงระยะเวลาที่ฟองแตงหายไป (ซึ่งกินเวลาถึง 7 วัน )รวมถึงการที่ ฌอง ปิแอร์ พรีโวสท์ และโซโลมอน เอ็น เดียร์ยี ถูกชายลึกลับในชุดดำ 3 คนข่มขู่ด้วย

ตามคำบอกเล่าของพรีโวสท์ เย็นของวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พวกเขาทั้งสามคนนั่งคุยกันเกือบตลอดคืน ก่อนแยกย้ายกันเข้านอนราวตีห้าครึ่ง หลังจากนอนไม่นานนัก ราว7 โมงเช้า พรีโวสท์ได้ยินเสียงกริ่ง ประตูจึงเดินไปเปิดพบชาย 3 คน คนหนึ่งรูปร่างสันทัดสวมสูทสีเขียวคล้ำ เขียวจนเกือบจะเป็นสีดำ ไว้เคราสั้น ๆ ชายอีกสองคนที่เหลือตัวใหญ่กว่าคนแรก

ลักษณะต่าง ๆ นี้เป็นหน้าตาและรูปร่างของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งพรีโวสท์แน่ใจว่า แขกทั้งสามมีลักษณะอย่างนี้จริง ๆ พวกเขาไม่มีตาดำ มีแต่ตาขาวที่ดูค่อนข้างน่าหลัว ชายมีเคราถามว่า เขาเป็นหนึ่งในสามที่ถูกลักพาตัวไปไช่หรือไม่ พรีโวสท์ รับ เขาบอกว่า ต้องการให้พรีโวสท์ คุยกับเพื่อนอีก 2 คนที่พูดมาก ถ้าพูดถึงเรื่องการลักพาตัวอยู่ เขาจะประสบอุบัติเหตุ ที่ร้ายแรง ต่อมาเขาได้อธิบายถึงบุรุษลึกลับเหล่านี้ว่าเป็น พวกที่อยู่ในโลก ในอีกความหมายหนึ่งก็คือเป็นสิ่งมีชีวิตที่มาจากภายในโลกซึ่งสามารถเดินผ่านมิติและหายตัวอย่างไร้ร่องรอย

จุดประสงค์ของพวกเขาคืออะไร

รายงานต่าง ๆ เกี่ยวกับบุรุษในชุดดำที่ออกมาปรากฏตัว เป็นเรื่องที่ค่อนข้างผิดปกติอย่างมาก บางครั้งพวกเขาก็อ้างตัวว่ามาจากกองทัพ แต่การแต่งตัวกลับไม่บ่งบอกสังกัดแต่อย่างใด พออ้างตัวเป็นหน่วยงานพลเรือนพวกเขาก็อยู่ในเสื้อผ้าที่ย้อนยุคกว่าสิบปี รวมทั้งยานพาหนะรุ่นคุณปู่ที่พวกเขาเลือกใช้ด้วย

คนแปลกหน้าพวกนี้มักใช้รถรุ่นเก่ามาก และดูเหมือนรถอยู่ในสภาพดั้งเดิมเมื่อมีการตรวจเช็คเลขทะเบียนกลับไม่มีการพบรถยนต์ในแบบ และรุ่นเหล่านั้นเลย

น่าแปลก ที่บางครั้งคนพวกนี้ไม่คุ้นเคยกับวัตถุบางอย่างที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ปากกา ไฟแช็ค มีอยู่ครั้งหนึ่งที่บุรุษชุดดำลึกลับคนหนึ่ง ได้แสดงให้เห็นว่า พวกเขาไม่สันทัดในการใช้มีดและส้อม ขณะกินอาหาร

ความมุ่งมั่นของชายในชุดดำ พวกเขามักขู่พยานผู้รู้เห็นเรื่อง UFO และทำให้พยานเหล่านั้นจะได้รับอันตรายถ้าเพิกเฉยคำเตือนเหล่านี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีใครที่ได้รับโทษจากการฝ่าฝืนจากคำเตือนเหล่านั้นเลย

แนวคิดหนึ่งเกี่ยวกับชายชุดดำ ก็คือ พวกเขาสามารถใช้พลังจิตได้เป็นอย่างดี บางคนทีเคยเห็น UFO บอกว่า พวกนี้สามารถส่งกระแสจิต มีข้อสังเกตว่า การปรากฏตัวของชายชุดดำที่มาปรากฏตัวตรงหน้าประตูบ้านของผู้พบเห็น UFO มักเกิดขึ้นทันทีทันใด เป็นไปได้ว่า พวกบุรุษลึกลับเหล่านี้ สามารถอ่านจิตของพยานผู้เห็น UFO

คำอธิบายที่เป็นไปได้สำหรับ บุรุษท่าทางประหลาด ๆ เหล่านี้คือ พวกเขาเหมือนมนุษย์แค่ครึ่งเดียว พวกเขาไม่ใช่มนุษย์ในโลกนี้ อาจเป็นผู้มาเยือนจากโลกอื่น อาจเป็นผู้มาสังเกตการณ์ซึ่งสนใจในโลกเรา อีกแนวคิดที่มีความเป็นไปได้คือ อาจเป็นมนุษย์กล หรือหุ่นยนต์ที่ถูกส่งมาปฏิบัติการ ข้อสังเกตนี้มาจากพฤติกรรมแปลก ๆ ของพวกเขา และที่สำคัญ พวกเขาขาดความเป็นมนุษย์ทั่วไป ตัวอย่างเช่น กินอาหารไม่เป็น และมีพลังงานสั้นมาก ดังสาเหตุที่ชายเหล่านี้ รีบรุดออกจากบ้านของพยานผู้เห็น UFO เพราะพลังงาน ของเขาอยู่ในระดับต่ำ นอกจากนี้ยังตั้งของสังเกตว่า คนเหล่านี้เมื่ออยู่ต่อหน้าพยานไม่เคยแสดงอารมณ์อย่างที่มนุษย์โลกเป็นอยู่สักครั้งเดียว

Comment

Comment:

Tweet


ชอบเรื่องลี้ลับคับ
#2 by ... (114.128.136.69) At 2009-02-28 23:08,
sad smile open-mounthed smile big smile
#1 by h (61.19.78.11) At 2007-12-17 11:19,