2005/Dec/05

6 ปีก่อนคริสกาล เบธเลเฮม ดวงดาวนำทาง นัก UFO เชื่อกันว่า ดวงดาวแห่งเบธเลเฮม เป็นยิ่งกว่าดาวธรรมดา มีรายงานการวิเคราะห์คัมภีร์ ไบเบิล อ้างว่า ดวงดาว นั้น คือวัตถุที่ถูกควบคุมให้เดินหรือหยุดได้ และดูเหมือนจะลอยตัวอยู่ต่ำเหนือบริเวณ เพื่อแสดงตำแหน่งให้บัณฑิตทั้งสาม ได้เห็น

ค.ศ. 1235 เกียวโต, ญี่ปุ่น การสอบสวนเรื่อง UFO เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการใกล้กับเมืองเกียวโตของญี่ปุ่น ในคืนวันที่ 24 กันยายน นายพล โยริทซูเมะ กับกองทหารของเขา มองเห็นแสงประหลาดมากมายบนท้องฟ้า เป็นเวลาหลายชั่วโมง ผลสอบสวนแจ้งว่า แสงเหล่านี้คือ ดาวที่ ไหวไปตามลม

ค.ศ. 1271 คามาคูระ ญี่ปุ่น
UFO ช่วยชีวิต เมื่อนักบวชนาม นิชิเรน กำลังจะถูกตัดหัวที่คามาคุระ ใกล้กับโตเกียว วันที่ 12 กันยายน 1271 มีวัตถุชิ้นหนึ่งปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า คล้ายกับพระจันทร์เต็มดวง และมีความสว่างไสวมาก วัตถุนั้น จึงถูกมองว่า เป็นลางร้าย จึงระงับการประหารนิชิเรนทันที

ค.ศ. 1561 นูเรมเบิร์ เยอรมนี เหตุการณ์น่าตื่นตระหนก ประชาชนเมือง นูเรมเบิร์ก ซึ่งเป็นเมืองโบราณของเยอรมนี เช้าวันที่ 4 เมษายน มีแสงประหลาด และวัตถุทรงลูกศรปรากฏเหนือท้องฟ้า UFO เหล่านี้เป็นลางร้ายสำหรับชาวบ้าน

ค.ศ. 1566 บาเซล สวิทเซอร์แลนด์ ลูกกลมสีดำเต็มท้องฟ้า วันที่ 7 สิงหาคม 1566 ปรากฏการณ์นี้อาจเกิดจากความเปลี่ยนแปลงของบรรยากาศ มากกว่าจะเป็นยานอวกาศ จนปัจจุบันเรื่องนี้ยังปริศนาอยู่

ค.ศ. 1881 เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย ผีหลอกราชวงศ์ วันที่ 14 มิถุนายน ขณะเจ้าหญิงแห่งเวลล์ กำลังอยู่บนเรือซึ่งแล่นจากเมลเบิร์น ไปยังซิดนีย์ พระองค์เห็น เรือผีลุกเป็นไฟ ผู้ติดตามคนอื่น ๆ บนเรือ ก็มองเห็น แสงประหลาดบนท้องฟ้านี้เช่นกัน

ค.ศ. 1883 มาร์ฟา เท็กซัส แสงมาร์ฟา เริ่มปรากฏในปี 1883 และยังคงมีให้เห็นจนปัจจุบันนี้ มันถูกอธิบายว่า เป็นลูกบอลแสงบนท้องฟ้า สามารถเปลี่ยนสี่และเส้น ผู้ที่ไม่เชื่ออ้างว่าแสงเหล่านั้นปรากฏอยู่ที่ส่วนอื่นของเท็กซัสด้วย เป็นเพียง ไฟหน้ารถยนต์เท่านั้น

ค.ศ. 1913 บราซิล แสงระยะไกล เป็นเวลาหลายเดือน มีผู้เห็นกลุ่มไฟสีแดงกับส้ม เคลื่อนที่ ช้า ๆ คล้ายกับถูกกำหนดไว้ก่อนแล้วเริ่มต้นที่แคนนาดา และสิ้นสุดที่บราซิล และเคลื่อนที่โดยรักษารูปทรงไว้

ค.ศ. 1930 นิว เม็กซิโก การเห็นของนักดาราศาสตร์ ไคลด์ ทอมบอก นักดาราศาสตร์คนแรกที่ค้นพบดาวพลูโต ได้เห็นกลุ่มวัตถุรูปไข่ เรืองแสง 6 ชิ้น ในท้องฟ้า ซึ่งไม่อาจอธิบายใด ๆ ได้ ทอมบอก ยังทำการมองต่อไป แต่เขาเลือกที่จะไม่กล่าวถึงมันด้วยความกลัวว่า มันจะเป็นการทำลายความน่าเชื่อถือทางวิชาชีพของเขา

Comment

Comment:

Tweet


ชอบมากม๊าก
#2 by shamaneye At 2005-12-05 16:09,
เราชอบเรื่องUFO`จังถ้ามีอีกเอามาให้ดูอีกได้ป่ะค่ะ
#1 by shamaneye At 2005-12-05 16:09,